Đội hình ra sân Việt Nam – Thái Lan: Duy Mạnh thay Thành Chung

Đội hình ra sân Việt Nam - Thái Lan: Duy Mạnh thay Thành Chung - Ảnh 1.

Đội hình ra sân tuyển Việt Nam gặp Thái Lan – Đồ họa: AN BÌNH

Tuyển Việt Nam trung thành với đội hình cũ

10 cái tên còn lại trong đội hình tuyển Việt Nam không đổi. Theo đó, Tuấn Hải – Quang Hải và Tiến Linh hợp thành bộ ba trên hàng công. Trong đó, mũi nhọn cao nhất vẫn là Tiến Linh. Tuấn Hải sẽ tiếp tục đá dạt cánh trái, còn Quang Hải nhiều khả năng sẽ chơi như tiền đạo cánh phải.

Hoàng Đức và Hùng Dũng là cặp tiền vệ trung tâm. Văn Hậu và Tấn Tài tiếp tục được tin tưởng ở hai cánh. Tiến Dũng – Ngọc Hải – Duy Mạnh sẽ là bộ ba trung vệ của tuyển Việt Nam.

Giới chuyên môn nói gì về đội hình tuyển Việt Nam?

Bình luận về đội hình xuất phát của Việt Nam ở trận chung kết lượt đi, cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia- ông Trần Bình Sự- đã đưa ra nhận xét :“Sử dụng Thành Chung ở bán kết lượt về với Indonesia, dụng ý của HLV Park Hang Seo là buộc trung vệ này phải khóa chặt Danny.  Đồng thời hỗ trợ đồng đội chống những tình huống bóng bổng được tỉa cho Danny. Thái Lan sẽ không chơi đơn thuần với ngón tạt cánh đánh đầu. Do vậy, việc ông Park tung Duy Mạnh vào thay Thành Chung cũng hợp lý. 

Hơn nữa, Duy Mạnh được nghỉ trận rồi nên đang rất sung mãn thể lực. Theo tôi, Duy Mạnh không chỉ giỏi đánh chặn mà phát động tấn công khá tốt với những quả chuyền dài vượt tuyến. Duy Mạnh sẽ chia lửa đắc lực với Tấn Tài và Hùng Dũng dọc theo hành lang phải. Đó cũng là áp lực khiến Theerathon khó lòng dâng cao ở cánh này”.

Ông Sự nói tiếp: “Với trận cầu có ý nghĩa quyết định, tôi nghĩ rằng Duy Mạnh đã và đang biết mình phải chơi bóng như thế nào để tránh gây bất lợi cho bản thân lẫn đồng đội. 

Không chỉ với Duy Mạnh mà các cầu thủ chủ nhà đòi hỏi phải tỉnh táo trước những ngón tiểu xảo, khiêu khích của Thái Lan- vốn rất giỏi về ngón nghề không hay này.

Việc xếp Tuấn Hải đá cặp cùng Tiến Linh là hợp lý. Điều này buộc hàng thủ Thái Lan không thể mạo hiểm dâng cao. Bố trí này chỉ vì cặp trung vệ của họ vốn xoay trở chậm, bọc lót không nhịp nhàng và hay mắc lỗi vị trí.

Yêu cầu khác đặt ra với Việt Nam là không được cuốn theo lối chơi đôi công, kiểm soát bóng của đối phương. Người Thái sở trường với khả năng kiểm soát trận đấu tốt. Họ biết điều tiết nhịp độ theo ý mình rồi đột ngột tăng tốc làm rối loạn khu trung tuyến lẫn hàng phòng thủ đối phương. 

Chơi đúng năng lực và thói quen của mình là bật tường nhanh lẫn ít chạm, Việt Nam sẽ khai thác được những khoảng trống nơi hàng thủ đội khách để chuyển thành bàn thắng”.

#Đội #hình #sân #Việt #Nam #Thái #Lan #Duy #Mạnh #thay #Thành #Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *