Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến chào Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith – Ảnh: NHẬT BẮC

Chiều 11-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới chào Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. 

Thủ tướng đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới ông Thongloun Sisoulith. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, coi đây là tài sản vô giá, có tầm quan trọng chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của hai nước.

Về phần mình, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ hai nước trong việc tiếp tục đưa quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực.

Ông tin tưởng các kết quả quan trọng đạt được trong chuyến thăm Lào của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ góp phần tích cực giúp hai bên thực hiện thành công Chiến lược hợp tác Việt Nam – Lào giai đoạn 2021 – 2030, Hiệp định về hợp tác song phương Việt Nam – Lào giai đoạn 2021 – 2025 và các hiệp định, thỏa thuận hợp tác giữa hai Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 2.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tiễn Thủ tướng Phạm Minh Chính sau cuộc gặp – Ảnh: NHẬT BẮC

Cũng trong chiều 11-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới ông Saysomphone Phomvihane và thân mẫu của ông.

Chủ tịch Quốc hội Lào cảm ơn Việt Nam đã giành sự ủng hộ, hỗ trợ to lớn cho Lào trong thời gian qua, trong đó có việc xây tặng Tòa nhà Quốc hội Lào. Ông nhấn mạnh luôn ủng hộ không ngừng tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt tay với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trước hội kiến – Ảnh: NHẬT BẮC

Trân trọng và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ trước cho quan hệ Việt – Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đến thăm nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone; nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

Thủ tướng chân thành cảm ơn các nguyên lãnh đạo Lào đã có nhiều cống hiến và đóng góp to lớn trong việc vun đắp quan hệ hai nước. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng chuyển lời thăm hỏi thắm tình đồng chí anh em của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới các nguyên lãnh đạo cấp cao Lào.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo đi trước, làm hết sức mình để không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Các nguyên lãnh đạo Lào cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm và gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe tới các lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Nhấn mạnh tình cảm gắn bó, thân thiết với Việt Nam vẫn luôn sâu đậm, các nguyên lãnh đạo Lào cho biết vẫn theo dõi sát tình hình và rất vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Saynhasone – Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith – Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao Lào - Ảnh 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong – Ảnh: NHẬT BẮC

#Thủ #tướng #Phạm #Minh #Chính #gặp #các #lãnh #đạo #nguyên #lãnh #đạo #cấp #cao #Lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *